Kinh doanh & sửa chữa Trang thiết bị máy tính - Vật tư ngành ảnh Hỗ trợ: info@ioi.vn Tư vấn: 0938 138 807
Thông báo của tôi0

Ống kính Tokina ATX-i 100mm F2.8 FF MACRO

10.900.000₫ Còn hàng

Tổng quan

– Thiết kế mới, tinh tế nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ

– Macro tỉ lệ thật (1:1) khoảng cách 30cm, cơ chế trượt vòng lấy nét dễ dàng

– Hiệu suất hình ảnh tại các góc cực cao và hiện tượng méo ảnh gần như bằng 0

– Bokeh đẹp và nổi bật hình tròn dành cho chụp ảnh chân dung

– Chuyển đổi phạm vi lấy nét dễ dàng với nút chuyển trên thân

– Hướng của vòng lấy nét thủ công khớp với hướng độc quyền của ống kính Nikon và Canon

Ngàm:
alt

Ống kính tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO là một ống kính medium macro tele nhỏ gọn dành cho máy ảnh full frame. Trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, chỉ nặng 490g và dài 95.1mm, hỗ trợ độ phân giải cao, lấy nét nhanh, độ méo thấp, kèm theo hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

Ống kính Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO sẽ là công cụ cực kì hấp dẫn để chụp macro cận cảnh với kích thước thật 1:1, chân dung, phong cảnh, nghệ thuật đường phố, thương mại và đa mục đích khác.

 

Model

atx-i 100mm F2.8 FF MACRO

Tên ống kính

Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO

Series

atx-i

Loại ống kính

Tele Prime

Hệ cảm biến

Full Frame

Ngàm

Canon EF, Nikon F

Macro Lens

Màu

Black

Xuất xứ

Japan

Thông số kỹ thuật

 

Tiêu cự

100mm

Khẩu độ

f/2.8

Khẩu độ nhỏ nhất

f/32

Automatic Aperture

Yes

Manual Aperture Ring

Yes (for Nikon F)

Angle of View

24°

Khoảng cách lấy nét tối thiểu

0.3m

Macro Ratio

1:1

Focusing Mode

Automatic

Manual Focusing Ring

Yes

Autofocus Switch

Clutch Ring

Focusing Type

External Focus

Filter Size

55mm

Lớp phủ

Multi-coating

Cấu tạo

 

Nhóm

9 Elements in 8 Groups

Số lá khẩu

9

Lens Hood

 BH-551

Thông tin thêm

 

JAN/EAN code

4961607634462 (Nikon F)
4961607634455 (Canon EF)

Kích thước

73×95 mm (Nikon F)
73×98 mm (Canon EF)

Trọng lượng

515g (Nikon F)
525g (Canon EF)

Phụ kiện bao gồm

Carton Box, Front Lens Cap, Instructions Manual, Lens Hood, Rear Lens Cap, Warranty Sheet

 

Hiệu suất quang học

Được thiết kế với 9 thành phần thấu kính gộp trong 8 nhóm, trong đó bao gồm 2 thấu kính phi cầu và 2 thấu kính phân tán siêu thấp (Super-Low Dispersion) được áp dung để tối thiểu hiện tương méo hình, quản lý quang sai hình cầu xuống mức độ tối thiểu.

Cùng thiết kế quang học mới ‘flat-field’ giúp Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO có thể triệt tiêu độ cong trường nhìn xuống gần bằng không cho độ sắc nét từ tâm ra rìa ở mọi khoảng cách lấy nét và khẩu độ. Điều này cho thấy Tokina đã có những nỗ lực rất lớn nhằm kiểm soát lượng ánh sáng vào thấu kính ở mọi tiêu cự.

LENS CONSTRUCTION

MTF CHART

DISTORTION CURVE

Ngoài ra, thấu kính trên Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO đều được phủ với lớp phủ đa lớp, có thể chụp ảnh với tỉ lệ 1:1 ở khoảng cách 30cm và khoảng cách lấy nét gần nhất được rút xuống còn 11,5cm.

Tính cơ học

Mặt trước của ống kính có đường kính 55mm, không xoay trong quá trình lấy nét, giúp các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng các filter phân cực khác nhau để chụp ảnh phong cảnh hoặc chụp sản phẩm.

Công tắt chuyển đổi phạm vi lấy nét ở cạnh bên ống kính sẽ khóa nét gần hoặc xa ở chế độ lấy nét macro, để tránh hiện tượng AF làm việc quá mức. Bên cạnh đó, hướng của vòng lấy nét thủ công trên ống kính khớp với ngàm độc quyền của Canon và Nikon.

Ống kính Tokina atx-i 100mm f2,8 FF MACRO ngàm Nikon được trang bị vòng khẩu độ thủ công dựa trên tiêu chuẩn ống kính Ai AF Nikkor D-Type* , cho phép sử dụng ống kính này với nhiều loại máy ảnh bao gồm cả máy ảnh phim cũ của Nikon.

*Khi sử dụng với các máy ảnh DSRK của Nikon không có động cơ lấy nét trong máy như Series D3000 và D5000, chỉ có chế độ MF

Tính năng nổi bậc:

  • Thiết kế mới, tinh tế nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ

  • Macro tỉ lệ thật (1:1) khoảng cách 30cm

  • Hiệu suất hình ảnh tại các góc cực cao và hiện tượng méo ảnh gần như bằng 0

  • Bokeh đẹp và nổi bật hình tròn dành cho chụp ảnh chân dung

  • Chuyển đổi phạm vi lấy nét dễ dàng với nút chuyển trên thân

  • Hướng của vòng lấy nét thủ công khớp với hướng độc quyền của ống kính Nikon và Canon

  • Cơ chế trượt vòng lấy nét để chuyển giữa lấy nét tự động và lấy nét thủ công dễ dàng

Khả năng chụp chân dung

Tiêu cự 100mm trên ống kính Tokina atx-i 100mm f2,8 FF MACRO vừa đủ để các nhiếp ảnh gia giao tiếp dễ dàng và tự nhiên với người mẫu, tạo cảm giác thoải mái và đề cao sự sáng tạo. Sự kết hợp tiêu cự với khẩu độ 2.8, ống kính có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện chụp khác nhau cả ngoài trời lẫn trong nhà.

Tokina atx-i 100mm f2,8 FF MACRO tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ chụp chân dung với 9 lớp kính, khép khẩu đến f5.6, ống kính tạo ra bokeh nền nổi bật gần hình tròn mềm mại ở cả hậu cảnh và tiền cảnh cùng hiệu ứng quang sai màu vượt trội.

Đối với phong cảnh

– Tokina phát triển ống kính Tokina atx-i 100mm f2.8 FF MACRO không chỉ dành cho mục đích chụp Macro mà còn ở mục đích chụp phong cảnh. Thật thú vị khi sử dụng tiêu cự 100mm ở những nơi xa xôi với cách chụp nổi bậc đối tượng ở trung tâm cùng phong cảnh tuyệt đẹp ở hậu cảnh. Là một ống kính Macro, tuyệt nhiên ống kính Tokina atx-i 100mm f2.8 FF MACRO mà vẫn giữ được khả năng hiển thị màu sắc ấn tượng và độ phân giải cao xuất sắc.

Photographer: Andrew Leggett

 

Photographer: Andrew Leggett

Sở trường chụp Macro

Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO tích hợp tất cả các tính năng cần thiết và cung cấp tất cả các lợi thế chính cho các nhiếp ảnh gia macro chuyên dụng. Ống kính có khả năng tái tạo kích thước thật (1:1) ở 30 cm. Điều này cho phép các nhiếp ảnh gia có khoảng cách làm việc vừa đủ gần đối tượng và vẫn có được độ phóng đại ấn tượng. Một điều cực kì quan trọng khi chụp các đối tượng dễ giật mình như côn trùng.

Photographer: Andrew Leggett

 

Photographer: Andrew Leggett

Quay Video & chụp Time-Lapse 

Tùy thuộc vào mục đích và cách thể hiện, Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO có thể là thiết bị hữu ích để quay video thương mại cận cảnh và Time-lapse, nhờ vào khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời và độ sắc nét kinh ngạc nếu bạn quay phim ở chế độ LOG.

Photographer: Andrew LeggettDo khả năng macro tuyệt vời, khẩu độ không đổi và vòng lấy nét thủ công (ngàm F của Nikon) Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO được tích hợp rộng rãi để xử lý hình ảnh và kiểm tra tự động trong trường FA Automatization (FA).

Với kích thước nhỏ gọn và nhẹ của Tokina atx-i 100mm F2.8 FF MACRO được đánh giá cao trong cấy ghép và nha khoa thẩm mỹ cho chụp ảnh nha khoa nữa đấy!