Kinh doanh & sửa chữa Trang thiết bị máy tính - Vật tư ngành ảnh Hỗ trợ: info@ioi.vn Tư vấn: 0938 138 807
Thông báo của tôi0

Ống kính Tokina Opera 50mm F1.4 FF

19.900.000₫ Còn hàng

Tổng quan

- Ống kính ngàm Canon EF/Nikon F dùng cho định dạng Full-frame

- Khẩu độ lớn nhất: f/1.4

- Trang bị chức năng Weather-seal

- Motor lấy nét siêu nhanh Ring-Shaped Ultrasonic

- Điều chỉnh khẩu điện tử

Ngàm:
alt

Thông số

Sản phẩm Tokina Opera 50mm F1.4 FF
Series Opera
Ngàm Canon EF, Nikon F
Loại Wide Prime
Màu sắc Đen
Xuất xứ Nhật Bản
Thông số sản phẩm
Tiêu cự 50mm
Khẩu độ tối đa f/1.4
Khẩu độ tối thiểu f/16
Tự động khẩu
Vòng chỉnh khẩu thủ công Không
Chế độ lấy nét Tự động
Vòng lấy nét thủ công
Cần gạt lấy nét
Kích thước cảm biến Full Frame
Cấu trúc ống 15 thấu kính trong 9 nhóm
Số lá khẩu 9
Khoảng cách lấy nét tổi thiểu 0.4m
Kích cỡ filter 72mm
Multi-coating
Cấu trúc 
Loại Thấu kính
Kháng thời tiết
Nhận tín hiệu điện tử
Kích cỡ 80 x 107,5 mm
Trọng lượng 950gr
Đầu hood BH-726
Bảo hành chính hãng 2 năm

Với sự ra mắt của ống kính Tokina Opera 50mm F1.4 FF, chúng tôi đang tung ra một loạt các ống kính dành cho dòng full-frame cao cấp ở thế hệ kế tiếp mang tên “Opera”. Dòng sản phẩm Opera được thiết kế để tiệm cận sự hoàn hảo cho máy ảnh DSLR với độ nét cao. Ngoài series Tokina AT-X  ban đầu có chỗ đứng trên thị trường, loạt series Opera mới này được định vị là dòng sản phẩm cao cấp nhất của ống kính full-frame và sẽ được mở rộng thêm với các ống kính khác cùng với các các thông số kỹ thuật và hiệu suất vượt trội. 

“Opera” trong tiếng Latin có nguồn gốc từ “opus” và vẫn còn được sử dụng trong ngôn ngữ hiện đại, nó có nghĩa là “tác phẩm văn học, nghệ thuật hay trí tuệ” (ví dụ: “magnum opus”, “opera magna”). Chúng tôi đã chọn cái tên “Opera” để giúp nhiếp ảnh gia trong việc tạo ra “tác phẩm nghệ thuật” thực sự.

Tổng quan sản phẩm

Được thiết kế cho các máy ảnh DSLR full-frame, ống kính Tokina Opera 50mm F1.4 FF sử dụng động cơ siêu âm vòng cho module tự động lấy nét. Ống kính được trang bị chức năng weather-seal có khả năng hoạt đông trong môi trường đầy bụi, nước và hơi ẩm. Lần đầu tiên trong mô hình Tokina lắp mô hình kết hợp cơ chế màng điện. Hướng quay vòng xoay tiêu cự phù hợp với ống kính Nikon chính hãng và ống kính Canon.

Hiệu suất quang học tuyệt hảo và bokeh chân thực

Để mang lại hiệu quả bù quang sai và tăng cường độ sắc nét cho ảnh chụp, cấu trúc quang học của Tokina opera 50mm F1.4 FF bao gồm 3 thấu kính đúc bằng vật liệu kính phân tán siêu thấp SD (Super-low Dispersion) và một nhóm thấu kính phi cầu trong nhóm kính lấy nét.

Để mang lại hiệu ứng bokeh chân thực, Tokina opera 50mm F1.4 FF sử dụng kiểu lá khẩu điện dạng tròn, khi kết hợp với ngàm của Nikon, Canon sẽ giúp máy điều chỉnh khẩu tốt và chính xác hơn. Ống kính hoạt động ổn định khi chụp ở nhiều cự ly, từ chụp cận cho đến góc rộng. Vì thế, ống kính có thể đáp ứng được nhiều thể loại nhiếp ảnh khác nhau.

Thiết kế độc quyền với công nghệ phủ Tokina ELR thế hệ mới

Đặc biệt phát triển cho dòng ống kính Opera, lớp phủ Tokina ELR (Extremly Low Reflection – Độ phản xạ ánh sáng cực thấp) giúp giảm đáng kể hiện tượng phản xạ ánh sáng trong dải quang phổ nhìn thấy được so với các công nghệ phủ truyền thống của Tokina. Đồng thời, ống kính giúp loại bỏ các hiện tượng loá sáng, bóng ma trong môi trường ánh sáng mạnh.

Cấu trúc chống chịu thời tiết

Thân ống được thiết kế theo cấu trúc chống chịu thời tiết và bụi bẩn gồm 8 điểm giao nhau ngăn nước và bụi lọt vào ống kính. Khi kết hợp với các loại máy ảnh DSLR kháng bụi, kháng nước, Tokina opera 50mm F1.4 FF sẽ không làm người dùng thất vọng khi chụp trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa phùn hoặc sương mù.

*Hệ thống weather-seal trong thân ống giúp tăng cường khả năng kháng bụi, chống chịu thời tiết của ống kính nhưng không đảm bảo ống kính hoàn toàn chống thấm, chống bụi.

Vòng lấy nét

Vòng lấy nét của Tokina Opera 50mm F1.4 FF hoạt động tương đương với hệ thống của các ống kinh Canon, Nikon.

Auto Focus êm ái và chính xác

Để đảm bảo khả năng bắt nét chính xác và nhan chóng ở chế độ AF, Tokina opera 50mm F1.4 FF tích hợp động cơ lấy nét siêu âm dạng vòng, giúp hạn chế tối đa tiếng ồn khi hoạt động. Đây là tính năng vô cùng quan trọng khi sử dụng trong những trường hợp đặc biệt mà độ chính xác và tiếng ồn là yếu tố quyết định.

Đầu hood với khe cửa sổ

Đi kèm với ống kính là đầu hood BH-726 với thiết kế gồm một cửa sổ rời. Khi mở cửa sổ, người dùng có thể điều chỉnh kính lọc mà không cần phải tháo đầu hood.

Bộ sản phẩm bao gồm:

  • Hood Bayonet loại BH-727
  • Cap trước ống kính
  • Cap sau cho Nikon ngàm F và Canon ngàm EF

 

Xem bài review ống kính Tokina Opera 50mm F1.4 FF 

  1. Đánh giá toàn diện ống kính Opera 50mm F1.4 FF: link
  2. Trên tay ống kính Opera 50mm F1.4 FF – Tinh tế: link
  3. Review ống kính Opera 50mm F1.4 FF của NAG Chirstope Anagnostopoulos: link

Ảnh chụp bởi ống kính