Kinh doanh & sửa chữa Trang thiết bị máy tính - Vật tư ngành ảnh Hỗ trợ: info@ioi.vn Tư vấn: 0938 138 807
Thông báo của tôi0

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

9.390.000₫
Còn hàng

Tổng quan

- Loại ống kính: Tele Prime

- Kích thước cảm biến: Full Frame

- Ngàm: Sony E

- Kích thước: 93,23 × 80 mm

- Trọng lượng: 645g

- Tiêu cự: 85mm

- Khẩu độ tối đa: f/1.8

- Kích thước kính lọc: 72mm

alt

Yuji Matsumoto – Chủ tịch của Kenko Tokina USA cho biết: Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE là một ống kính mới rất tốt và thú vị dành cho dòng máy ảnh Mirrorless Sony full frame. Thị trường máy ảnh không gương lật đang ngày càng mở rộng và Tokina sẽ tiếp tục phát triển dòng ống kính atx-m sẽ giải quyết nhu cầu của các nhiếp ảnh gia sử dụng các ngàm máy ảnh và kích cỡ cảm biến khác nhau.

Tổng quan

Model: atx-m 85mm F1.8 FE

Dòng: atx-m

Loại ống kính: Tele Prime

Kích thước cảm biến: Full Frame

Ngàm: Sony E

Màu đen

Nước sản xuất: Trung Quốc

Thông số kỹ thuật chính

Kích thước: 93,23 × 80 mm

Trọng lượng: 645g

Tiêu cự: 85mm

Khẩu độ tối đa: f / 1.8

Khẩu độ tối thiểu: f / 16

Tự động điều chỉnh khẩu độ

Góc nhìn: 28,5 °

Khoảng cách lấy nét tối thiểu: 0.8m

Tỷ lệ Macro: 1:8

Chế độ lấy nét: Tự động

Vòng lấy nét thủ công: Có

Chuyển đổi lấy nét tự động: Sử dụng phím chuyển đổi trên máy ảnh

Cách lấy nét: Lấy nét trong

Kích thước bộ lọc: 72mm

Lớp phủ: Multi-coating

 

Giới thiệu về dòng atx-m 

Dòng máy atx-m đang nhắm đến thị trường máy ảnh không gương lật đang phát triển tốc độ cao với ống kính quang học chất lượng cao và chi phí cao.

Với atx-m, Tokina vẫn giữ vững được loạt công nghệ tiên tiến của dòng (atx) ngoài ra còn được đánh dấu phân biệt bằng chữ “m”, viết tắt của “motif” và “mirrorless” – là động lực để Tokina cung cấp cho nhiếp ảnh gia để tạo ra những bức ảnh độc đáo và ngoạn mục với máy ảnh không gương lật.

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE – Bokeh Monster

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE là ống kính đầu tiên ra mắt trong dòng máy atx-m, được thiết kế để phù hợp với máy ảnh full-frame Sony E-mount.

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE là một ống kính một tiêu cự ảnh tele trung bình với thiết kế hoàn toàn mới trong dòng sản phẩm Tokina.  Với tiêu cự 85mm đã quá phổ biến cùng khẩu độ f1.8, đây chắc chắn là sự là sự kết hợp thông số tuyệt vời cho mục đích chụp chân dung, phong cảnh, đường phố và cả close up.

Sinh ra là dành cho Sony, Tokina cho biết, ống kính Tokina atx-m 85mm f1.8 được sản xuất theo thông số kỹ thuật 85mm F1.8 FE được Sony cấp phép, Tokina tự tin đảm bảo chất lượng tốt nhất với niềm vui nắm bắt cả thế giới khi tận dụng tối đa các chức năng tiên tiến và cao cấp nhất của máy ảnh không gương lật Sony.

Hiệu suất quang học

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE được cấu tạo với 10 thấu kính được chia thành 7 nhóm và có tích hợp một thấu kính phân tán thấp SD tạo ra hình ảnh với độ phân giải tuyệt vời từ góc này sang góc khác, độ tương phản cao, độ méo/màu sai thấp, độ nén lớn và thể hiện màu sắc tự nhiên. Không hẵn mà Tokina tuyên bố ống kính này sẽ cung cấp màu tự nhiên và độ tương phản tuyệt vời bên cạnh khả năng chống nước, dầu và bụi với lớp phủ Super Low Reflection Multi.

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Thấu kính phía trước đường kính lớn góp phần giảm ánh sáng yếu và tạo hiệu ứng mịn màn trên qua tất cả các khu vực hình ảnh – tính năng quyết định cho ống kính chân dung lý tưởng.

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Cơ khí & Điện tử

Lấy nét yên tĩnh, nhanh chóng và chính xác được thực hiện bằng cơ cấu truyền động tập trung ST-M. Lấy nét thủ công mượt mà, chính xác nhờ bộ phận hoàn toàn bằng kim loại và chất mỡ bôi trơi tiêu chuẩn cao.

Chức năng

Tokina atx-m 85mm F1.8 FE được làm tương thích với tự động lấy nét và các chức năng khác của máy ảnh Sony, đáp ứng đầy đủ mọi chức năng và khả năng sử dụng cho người chụp.

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Tương thích hoàn toàn với hệ thống AF

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE hoàn toàn tương thích với hệ thống Fast Hybrid AF và tất cả các cài đặt chức năng AF, cung cấp hiệu suất AF tương tự như với các ống kính AF ngàm E độc quyền.

Chức năng hỗ trợ MF

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE  lấy nét chính xác được hỗ trợ bởi khả năng tương thích với chức năng Hỗ trợ MF, khi điều chỉnh lấy nét tốt được vận hành bằng cách xoay thủ công vòng lấy nét với khóa liên động đồng thời với chức năng phóng to hình ảnh và hiển thị khoảng cách thanh trên màn hình.

Hiệu chỉnh quang học

Do khả năng truyền dữ liệu qua các tiếp điểm điện, máy ảnh thu được dữ liệu cần thiết từ chip ống kính để điều chỉnh độ bóng, biến dạng và quang sai màu. Ngoài ra, hiệu chỉnh quang học có thể được thực hiện trên máy ảnh.

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Ổn định hình ảnh 5 trục – Axis Image Stabilization

Bằng cách truyền dữ liệu độ dài tiêu cự, Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE có thể sử dụng tối đa chức năng Axis Image Stabilization – ổn định hình ảnh 5 trục của máy ảnh.

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Tính năng nổi bật:

– Hình ảnh cho độ phân giải vượt trội từ góc này sang góc khác, hiệu ứng xóa phông mịn màng nhờ khẩu độ f1.8, thấu kính phía trước có đường kính lớn giúp hiệu suất giảm ánh sáng thấp.

– Loại bỏ hiện tượng bóng “ma” và flare sáng hiệu quả nhờ lớp phủ Super Low Reflection Coating độc quyền của Tokina với khả năng chống thấm nước, dầu và bụi.

– Tương thích hoàn hảo với thân máy hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tính năng mới nhất của dòng Sony A7: ổn định hình ảnh 5 trục, hỗ trợ MF, Face/Eye Priority AF, Real-time Eye AF và thang đo khoảng cách điện tử.

Hình ảnh từ ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE :

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE  

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE

Ống kính Tokina atx-m 85mm F1.8 FE